4 เคล็ดลับชะลอวัย ห่างไกลริ้วรอยเหี่ยวย่น

15

อายุมากขึ้นริ้วรอยเหี่ยวย่นก็ถามหา หรือบางคนก็อาจจะกำลังเผชิญกับริ้วรอยก่อนวัยด้วย วันนี้ OPPAWA เลยจะพาทุกคนมาเรียนรู้ 4 เคล็ดลับชะลอวัยให้ผิวหน้ากันค่ะ

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอนอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและออกซิเจนให้ผิวอีกด้วย หากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้ผิวขาดน้ำและเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือแก่ก่อนวัยได้ ฉะนั้นแนะนำว่าควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวันค่ะ

2. ขัดผิว

เคล็ดลับการชะลอวัยนั้นอย่างแรก ๆ นั้นควรเริ่มจากการขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หมดจด เนื่องจากเมื่อเซลล์ผิวที่ตายแล้วมาเจอฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ก็อาจมาอุดตันรูขุมขน และเกิดสิวได้ในที่สุดค่ะ ซึ่งสิวอุดตันเหล่านั้นก็อาจทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ผิวดูไม่สม่ำเสมอไม่เรียบเนียน ฉะนั้นควรขัดผิว 1 ครั้งต่ออาทิตย์เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายเหล่านั้นให้สิ้นซาก!

3. ทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการชะลอวัย เนื่องจากรังสียูวีจากแสงแดดนั้นเป็นตัวการที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย แถมยังเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ฉะนั้นก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ เพื่อผิวที่ดูอ่อนเยาว์ห่างไกลริ้วรอยเหี่ยวย่นค่ะ

4. ทานสารต้านอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระนั้นเป็นตัวการที่ทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ฉะนั้นร่างกายก็ควรได้รับสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ โดยอาหารจำพวกผักผลไม้นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอก็จะช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้นั่นเองค่ะ

Source: 세렌디피티