น้อยคนที่จะรู้! 5 ตำแหน่งบนร่างกายที่ต้องทาครีมกันแดดด้วย!!

48

1.ลำคอ 

ลำคอนั้นก็เป็นส่วนที่จำเป็นต้องดูแลรักษาพอ ๆ กับใบหน้าเลยล่ะค่ะ ไม่งั้นอย่างนั้นหน้ากับคอคนละสีแล้วจะหาว่า OPPAWA ไม่เตือนนะคะ!! ฉะนั้นเวลาไปข้างนอก ทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่าลืมทาครีมกันแดดที่คอไปด้วยนะคะ อย่าลืมทาที่หลังคอหรือช่วงท้ายทอยด้วยล่ะ!!

2.มือ

มือก็เป็นจุดหนึ่งของร่างกายที่โดนแดดได้ง่าย เพราะไม่มีเสื้อผ้ามาปกปิด ซึ่งทำให้มือของเราต้องโดนแสงยูวีตลอดเวลา อาจทำให้เกิดริ้วรอย หรือสีผิวเปลี่ยนมากขึ้นได้ง่ายค่ะ ฉะนั้นควรทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันความเสื่อมโทรมของผิวหนังบริเวณมือกันด้วยนะคะ

3.หนังศีรษะ

รังสียูวีนั้นส่งผลเสียต่อผิวที่บอบบางทุกส่วนของร่างกาย ซึ่ง หนังศีรษะ ก็เป็นผิวที่บอบบางเช่นกันและเป็นส่วนที่โดนแสงแดดโดยตรงเลยล่ะค่ะ แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะไม่ได้สนใจเท่าที่ควร เพราะอาจจะงง ๆ ว่า เอ๊ะ…แล้วจะทาครีมกันแดดที่ผมอย่างไรล่ะเนี่ย?? OPPAWA ก็ขอแนะนำให้ใช้สเปรย์กันแดดมาฉีดค่ะ พยายามฉีดให้ทั่วศีรษะนะคะ แล้วก็อย่าลืมใส่หมวกก่อนออกจากบ้านด้วยค่า

4.ใบหู

ปกติแล้วใบหูของเราก็จะมีเส้นผมคอยปกปิดป้องกันแสงแดดอยู่แล้ว สาว ๆ อาจจะไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่นัก แต่ถ้าวันไหนเกิดรวบผมขึ้นมาแล้วล่ะก็ ใบหู จะเป็นส่วนหนึ่งที่โดนแดดเต็ม ๆ เลยล่ะค่ะ ฉะนั้นถ้าวันไหนอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือวันนี้ต้องรวบผม มัดผม เปิดใบหูแล้วล่ะก็…อย่าลืมทาครีมกันแดดที่ใบหูทั้งสองข้างด้วยนะคะ

5.หลังเท้า

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าแตะ หรือรองเท้ารัดส้นบ่อย ๆ ต้องทาครีมกันแดดที่เท้าด้วยนะคะ เพราะถ้าไม่ทาครีมกันแดด แล้วใส่รองเท้าคู่เดิมบ่อย ๆ ก็จะทำให้สีผิวแตกต่างกันอย่างแน่นอนค่ะ 

เป็นยังไงบ้างคะ? กับ 5 ตำแหน่งบนร่างกายที่เราชอบลืมทาครีมกันแดด ใครรู้ตัวว่าไม่เคยทาครีมกันแดดกับส่วนนั้นเลย ก็อย่าลืมหันมาทาและดูแลรักษากันนะคะ สีผิวของเราจะได้สวยสม่ำเสมอค่าา 

Source: 뷰티이슈