รวมไอเดียใส่หมวก 4 สไตล์สุดฮิต ใส่ยังไงให้สวยเหมือนไอดอลเกาหลี

118

หนึ่งในไอเทมที่ช่วยคอมพลีนลุคให้สาวดูสวยอย่างมีสไตล์และน่าสนใจมากขึ้น ก็คงหนีไม่พ้น หมวก นั่นเองค่ะ นอกจากจะช่วยกันแดด กันลมแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้เท่น่ามอง แถมวันไหนผมฟูเป็นยายเพิ้งก็มีหมวกนี่แหละที่พอเป็นตัวช่วยให้ดูดีขึ้นได้ 

วันนี้ OPPAWA เลยจะพาสาว ๆ มาส่องไอเดียการใส่หมวกสุดฮิตทั้ง 4 แบบ ว่าจะใส่ยังไงให้สวย ให้เท่อย่างมีสไตล์แบบดาราไอดอลสาวเกาหลีกันบ้าง ตามมาดูพร้อม  ๆ กันเลยค่าา 

  1. หมวกฟีโดร่า (Fedora)

หมวกฟีโดร่าหรือหมวกปีกกว้างที่สาว ๆ คุ้นเคยก็คงจะเป็นแบบสาน ซึ่งเหมาะสวมใส่บังแดดเวลาไปเที่ยวชายทะเลหรือพักร้อน มักใส่คู่กับชุดเดรสวันพีซพริ้ว ๆ ตามแรงลม

#หมวกของยูบิน (@iluvyub)

#หมวกของปาร์คนาแร (@wooju1025)

#หมวกของซูจี (@skuukzky)

2.ทรงบักเก็ต (Bucket)

หมวกที่เพิ่มความฮิปอย่างมีสไตล์ก็คงหนีไม่พ้นทรงบักเก็ต ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสีเรียบ ๆ ไม่ขาวก็ดำ หรืออาจจะมีลายปักเล็ก ๆ ปักอยู่ด้านหน้าของหมวกก็ได้ บางทีก็จะมีรุ่นที่มีสายคล้องคอ สายคาดที่คาง เรียกได้ว่าแมทช์ได้ทุกชุดทุกสไตล์เลยทีเดียว

#หมวกของยูบิน (@iluvyub)

#หมวกของฮานิ (@ahnhani_92)

#หมวกของแทยอน (@taeyeon_ss)

3.หมวกแก๊บ

หมวกแก็ปนับว่าเป็นไอเทมหมวกสุดฮิตที่สาว ๆ เกือบทุกคนจะต้องมีติดตู้!!! เพราะไม่ว่าจะร้อน หนาว หิมะตก ฝนปรอยแค่ไหน ก็สามารถหยิบเอามาใช้ได้ทุกโอกาสเลยล่ะ แค่มีหมวกแก็ปใบเดียวก็คอมพลีทลุคได้อย่างมีสไตล์สุด ๆ 

#หมวกของฮานี่ (@ahnhani_92)

#หมวกของซูจี (@skuukzky)

#หมวกของยูบิน (@iluvyub)

#หมวกของคริสตัล (@vousmevoyez)

4.หมวกเบเร่ต์ (Beret)

หมวกทรงที่มองกี่ทีก็ดูไม่เหมาะกับอากาศบ้านเราเลยสักนิด แต่สำหรับสายแฟชั่นบอกเลยว่าใส่ปุ๊บเก๋ปั๊บ!! ด้วยลักษณะหมวกที่กลมแบน ไม่มีปีกหมวก เวลาใส่ก็ดูสวยหรูผู้ดีเบา ๆ ไปอีกกก 

#หมวกของปาร์คนาแร (@wooju1025)

#หมวกของซูจี (@skuukzky)

#หมวกของคริสตัล (@vousmevoyez)

ทีนี้ก็ได้รู้จักกับสไตล์หมวกทั้ง 4 สไตล์ไปแล้ว อยากจะใส่แบบไหน สไตล์ไหน ขอบอกเลยว่ารีบไปสอยติดตู้ไว้ด่วน ๆ เลยค่าา เวลาไปไหนจะหยิบมาใส่อัพลุคกันได้ทันนะค้าา

Source: 뷰스타 래핑