รักแท้หรือแค่หลงใหล? 5 ข้อเช็คลิสต์รักครั้งนี้ไปต่อหรือพอแค่นี้ดี?

25

รักแท้หรือแค่หลงใหล? ให้เช็คลิสต์ 5 ข้อนี้และใจของคุณเองเป็นตัวตัดสิน พร้อมแล้วลองมาตัดสินความรักครั้งนี้ไปพร้อม ๆ กับ OPPAWA กันค่ะ

ข้อ 1 | รักแท้แพ้ระยะทางหรือเปล่า?

รักแท้: เขาจะปล่อยให้คุณเติบโตและใช้ชีวิตได้อย่างที่คุณอยากจะเป็น โดยที่เขาจะไม่ไปเร้าหรือหรือกังวลกับเรื่องของคุณมากนัก

หลงใหล: เขาจะรู้สึกเป็นกังวลคุณอยู่เสมอ ไลน์จิก โทรจี้ ตลอดเวลาจนคุณไม่เป็นอันทำอะไร

ข้อ 2 | เคารพความชอบและความคิดของกันและกัน

รักแท้: เขาจะยอมรับในความคิด ความชื่นชอบของคุณในแต่ละอย่าง โดยจะไม่ดูถูก หรือก้าวก่ายสิ่งเหล่านั้น รวมถึงเปิดใจเรื่องเพื่อนหรือคนรอบข้างของคุณด้วย

หลงใหล: เขามักจะพยายามหักล้างความคิด ความชื่นชอบของคุณอยู่เสมอ จนทำให้คุณรู้สึกแย่ ขาดความมั่นใจ หรือรู้สึกว่าสิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณชอบมันผิดแปลก

ข้อ 3 | ไม่หวั่นไหวกับมือที่สาม

รักแท้: เขาจะพยายามทำความเข้าใจและขัดขวางมือที่สามคนที่กำลังเข้ามาทำลายความรักของคุณอย่างเต็มที่โดยไม่ลังเลแม้แต่นิดเดียว

หลงใหล: เขาจะรู้สึกหมดหวัง หรือรู้สึกว่าตัวเองด้อยกว่ามือที่สาม จนหาเรื่องเลิกคบกับคุณ

ข้อ 4 | เรื่องบนเตียงยังราบรื่นอยู่ไหม?

รักแท้: เขาจะพยายามหาเรื่องใกล้ชิดกับคุณเพื่อสานสัมพันธ์บนเตียง หรือหาวิธีที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

หลงใหล: เขาจะมีความกังวลทุกครั้งที่จะเมคเลิฟกับคุณ หรืออาจแสดงอาการเบื่อหน่ายที่จะนอนร่วมเตียงเดียวกันกับคุณ

ข้อ 5 | บทสนทนาเชิงบวก

รักแท้: ทุกครั้งที่คุยกัน เขาจะชวนคุณคุยแต่เรื่องดี ๆ หรือสอบถามเรื่องราวเกี่ยวกับตัวของคุณเพื่อเรียนรู้ปรับตัวและเข้าใจคุณให้มากขึ้น

หลงใหล: เขาจะชวนคุณทะเลาะอยู่เสมอ สาดคำพูดแย่ หรือถ้อยคำตำหนิเสียดสีที่ทำให้คุณรู้สึกแย่และด้อยค่า

มีข้อไหนตรงกับความสัมพันธ์ตอนนี้บ้างรึเปล่าคะ? แล้วความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่เป็นแบบรักแท้หรือแค่หลงใหลกันคะ? ถ้าเป็นรักแท้ก็เปิดไฟเขียวให้เขาได้เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นแบบหลงใหลเมื่อไหร่ก็แนะนำให้เปิดไฟแดงแล้วตีไฟเลี้ยวกลับบ้านไปซบอกคุณพ่อคุณแม่จะดีที่สุดค่ะ ด้วยความปราถนาดีจาก OPPAWA นะคะ ^^’’

Source: 두리두리